Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nessar Việt Nam - Nessar

Logo
Vi

SD-WAN

SD-WAN

Giải pháp Aerohive SD-WAN

1.SD-WAN là gì:

SD-WAN (Sofware Defined – WAN)  là hệ thống Mạng diện rộng được triển khai dưới dạng được điều khiển bởi phần mềm quản lý tập trung để đạt được độ linh hoạt cao hơn, đơn giản và hiệu quả hơn so với các hệ thống mạng WAN thông thường. Là giải pháp tối ưu nhất trong việc cân bằng tải các đường truyền internet, hỗ trợ cho cân bằng tải đường truyền cho các hệ thống mạng nối giữa các site nằm ở các khu vực địa lý nằm cách xa nhau.

Một ứng dụng quan trọng của SD-WAN là cho phép các công ty xây dựng hệ thống mạng WAN hiệu năng cao hơn bằng cách sử dụng đường truyền Internet giá rẻ và kinh tế, cho phép các doanh nghiệp thay thế một phần hoặc toàn bộ các công nghệ kết nối WAN đắt tiền hơn như MPLS hoặc Lease Line v.v..

Đối với hệ thống mạng WAN truyền thống có thể  cho phép các công ty mở rộng mạng máy tính của họ trên một khoảng cách lớn, để kết nối các văn phòng chi nhánh ở xa với các trung tâm dữ liệu với nhau, và cung cấp các ứng dụng và dịch vụ cần thiết để thực hiện các chức năng nghiệp vụ. Khi các công ty mở rộng mạng lưới công ty với nhiều chi nhánh, họ phải đối mặt những thách thức bao gồm tắc nghẽn mạng, mất gói tin , và thậm chí mất dịch vụ. Các ứng dụng hiện đại như gọi điện thoại VoIP , hội nghị truyền hình , chia sẻ trực tuyến và VPN… dẫn tới yêu cầu băng thông cũng tăng lên, đặc biệt đối với các ứng dụng có video độ phân giải cao, Việc xử lý các vấn đề trên có thể tốn kém và khó mở rộng các kết nối WAN, cùng với những khó khăn khác liên quan đến quản lý mạng và xử lý sự cố.

2.Ưu điểm giải pháp SD-WAN của hãng AeroHive.

 • Link state monitoring: Hiển thị tập trung các trạng thái các đường kết nối và các dịch vụ đang truyền tải trên hệ thống giữa các Site
 • Automated Provisioning: Hỗ trợ tính năng tự động triển khai cấu hình từ trung tâm xuống các site. Việc triển khai sẽ dễ dàng và nhanh chóng khi trên trung tâm chỉ cần khai báo S/N của thiết bị và chính sách thực thi, khi router tại các chi nhánh kết nối về trung tâm sẽ tự động thực thi.
 • L2-7 Policy Enforcement: Hỗ trợ thực thi các chính sách bảo mật layer 7, việc thực hiện này trên phần mềm quản lý là nhất quán giữa các kết nối có dây và không dây, giúp việc quản lý các chính sách một sách dễ dàng.
 • Visibility and Reporting Obtain: Hỗ trợ quản trị viên có thể xuất báo cáo một cách trực quan và toàn diện các kết nối trong hệ thống theo thời gian thực.
 • Router plication Flow Control: Hỗ trợ tính năng QoS giúp việc xác định và ưu tiên các ứng dụng quan trọng, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất sử dụng băng thông trên thiết bị.
 • Auto VPN: So với MPLS, SD-WAN hỗ trợ các công cụ bảo mật lớp để xác thực, giám sát và mã hóa. Giao tiếp SD-WAN được bảo mật bằng IPsec , một yếu tố giúp bảo mật WAN.
 • Remote Troubleshooting: Hỗ trợ khả năng chuẩn đoán và khắc phục các sự cố liên quan đến kết nối từ xa.
 • Quản lý đơn giản: Như với thiết bị mạng nói chung, GUI được ưu tiên hơn cho các phương thức cấu hình và điều khiển giao diện dòng lệnh (CLI). Các tính năng quản trị hữu ích khác bao gồm lựa chọn đường dẫn tự động, khả năng cấu hình trung tâm mỗi thiết bị đầu cuối bằng cách đẩy các thay đổi cấu hình ra và thậm chí là một phương pháp tiếp cận mạng được xác định phần mềm thực sự cho phép tất cả các thiết bị và thiết bị ảo được cấu hình tập trung dựa trên nhu cầu ứng dụng thay vì phần cứng cơ bản.

3. Các thành phần của một hệ thống SD-WAN

 1. Thiết bị Router WAN : Thiết bị định tuyến hoạt động ở Layer 3 hỗ trợ giao thức quản trị tập trung và cung cấp các giao diện kết nối ra hệ thống mạng WAN hoặc Internet.
 2. Phầm mềm quản lý tập trung: Giúp quản lý tập trung , theo dõi trạng thái hoạt động và thực hiện cấu hình tất cả các thiết bị Router tham gia hệ thống mạng SD-WAN. Phần mềm có thể được triển khai dưới 2 dạng là trên Cloud của hãng AeroHive hoặc cài đặt trên Server ảo của doanh nghiệp.
 3. Phầm mềm VPN tập trung : Tính năng VPN là một tính năng không thể thiếu đối với các hệ thống mạng SD-WAN. Mục đích là để tạo ra các kênh kết nối ảo giữa các Site với nhau thông qua môi trường kết nối Internet. Phần mềm được triển khai trên nền tảng VMware và được cài đặt độc lập với máy chủ cài đặt phầm mềm quản lý tập trung ở trên.

Để được tư vấn miễn phí về giải pháp và các sản phẩm Aerohive, hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nessar Việt Nam.