Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nessar Việt Nam - Nessar

Logo
Vi

QUANTUM SOLUTIONS

GIẢI PHÁP TỐI ƯU KHÔI PHỤC DỮ LIỆU SAU CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA RANSOMWARE

GIẢI PHÁP TỐI ƯU KHÔI PHỤC DỮ LIỆU SAU CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA RANSOMWARE
Ransomware đang là mối nguy hại rất lớn đối với các hệ thống dữ liệu và backup dữ liệu của các doanh nghiệp. Do đó, giải pháp Tape đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc phục hồi dữ liệu. Bằng việc tạo ra các bản sao của dữ liệu offsite và offline copy theo hình thức Tape — airgapped — Dữ liệu, điều này sẽ giúp cho việc hacker không thể xâm nhập được vào vùng dữ liệu này.
Hiện nay nhiều khách hàng đã triển khai và áp dụng nhiều hệ thống backup dữ liệu khác nhau gồm có: backup bằng phần mềm, giải pháp phần cứng và backup lên môi trường cloud. Tuy nhiên với các giải pháp này vẫn tồn tại nguy cơ dữ liệu bị ransomware tấn công và tiến hành mã hóa dữ liệu nhằm đòi tiền chuộc. Khi đó, bằng phương án lưu trữ dữ liệu trên hệ thống Tape là một trong những giải pháp chống lại ransomware hiệu quả nhất hiện nay vì Tape cung cấp một bản sao lưu dữ liệu offline, tách biệt hoàn toàn với hệ thống mạng của khách hàng.
Tính năng nổi trội:
  • Bảo mật tối ưu. Sản phẩm Tape đến từ Quantum sử dụng phần mềm Active Vault cho phép tạo ra các không gian lưu trữ off-network với khả năng bảo vệ trước sự xâm nhập của ransomware, điều này giúp Tape của Quantum trở thành một giải pháp chống lại các cuộc tấn công ransomware tốt nhất hiện nay
  • Khả năng xác thực Multi-factor authentication (MFA) được tích hợp sẵn. MFA cung cấp khả năng bảo vệ tài khoản người dùng một cách chặt chẽ hơn bằng việc sử dụng các mã OTP sử dụng cho việc xác thực.
  • Tiết kiệm chi phí, khả năng lưu trữ lâu dài. Với dung lượng tối đa lên đến 45 TB, Tape LTO-9 có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên cartridge khi so sánh cùng một mức giá với các giải pháp lưu trữ khác. Thêm vào đó, sản phẩm của Quantum cũng giúp giảm các chi phí liên quan như: chi phí điện năng, không gian rack và chi phí làm mát hệ thống.
  • Tiết kiệm thời gian vận hành. Với Active Vault (AV), quản trị viên có thể vận hành hệ thống từ xa dễ dàng, giúp giảm thiểu các tương tác thủ công trực tiếp đến hệ thống.
  • Không tính chi phí phục hồi dữ liệu. Khi các dữ liệu trên hệ thống lưu trữ chính bị tổn hại, quản trị viên chỉ cần khôi phục lại dữ liệu từ các Tape trở lại hệ thống lưu trữ chính mà không mất thêm chi phí liên quan.
Phần mềm Active Vault
  • Active Vault giúp tạo ra một phân vùng lưu trữ không thể hiển thị hoặc truy cập bằng các cách thức thông thường. Dữ liệu lưu trữ trong phân vùng được ẩn và bảo mật.
  • Active Vault giúp cho hệ thống của khách hàng có thêm một lớp bảo vệ mới, nếu trong trường hợp hacker chiếm quyền truy cập và điều khiển phần mềm backup. Sau đó Hacker tìm cách kết nối đến hệ thống Tape, tuy nhiên hacker cũng không thể hiển thị và truy cập vào phân vùng dữ liệu mà Active Vault bảo vệ bằng cách “Ẩn” đi trước đó.
  • Quản trị viên có thể truy cập đến dữ liệu trên phân vùng lưu trữ được bảo vệ bằng Active Vault thông qua giao diện web xác thực hai yêu tố (MFA) hoặc library panel.
Source: Quantum
View more post: nessar.net
Technical Contact:
Mr.Công: 0889221188
Technical Contact:
Mr.Hiệp: 0886221166
Sale-channel Contact:
Mr.Long: 0916581818