Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nessar Việt Nam - Nessar

Logo
Vi

Tăng tính bảo mật cho hệ thống wifi sử dụng Private Pre-Shared Key (PPSK)

Private Pre-Shared Key (PPSK) là một phương thức xác thực trên nền tảng kết nối wifi đơn giản trong sử dụng và vận hành nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

PPSK cho phép tạo đến hàng ngàn mật khẩu wifi, mỗi mật khẩu wifi đó cho phép lựa chọn chỉ một hoặc nhiều người (thiết bị) sử dụng. Khi lần đầu đăng nhập, mật khẩu đó đó sẽ được “gắn cặp” với MAC thiết bị. Do đó hệ thống mạng Wi-Fi được đảm bảo an toàn hơn.

Tại sao Private Pre-Shared Key (PPSK) lại là cách đơn giản và có thể mở rộng để bảo mật mạng Wi-Fi của bạn?

Chúng ta luôn biết rằng khách hàng luôn có các yêu cầu về mạng khác nhau. Trong khi các thiết bị như máy tính xách tay, Mac và PC hoạt động tốt với 802.1x. thì đối với các thiết bị IoT, chúng thường không hỗ trợ 802.1x. Phương thức xác thực phổ biến nhất thường được sử dụng là PSK (Pre-Shared Key).

 Vấn đề với PSK là  trong khi nó được sử dụng tuyệt vời ở nhà hoặc quy mô nhỏ, nhưng đó là thách thức cho việc quản lý trong doanh nghiệp. Nếu một nhân viên rời đi, bạn phải thay đổi PSK, và sau đó mọi người sẽ phải cập nhật lại mật khẩu trên tất cả các thiết bị của họ. Nếu trong hệ thống có bất kỳ thiết bị IoT hoặc sự bổ sung nâng cấp nào, người quản trị mạng sẽ phải thay đổi từng thiết lập wifi trên từng thiết bị. Với mạng wifi sử dụng giải pháp của Aerohive, có một cách tốt hơn và đơn giản hơn. Nó được gọi là Private Pre-Shared Key (PPSK).

Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên sử dụng PPSK trong hệ thống mạng không dây của mình để tăng cường bảo mật và đơn giản hóa việc quản lý cho doanh nghiệp.

 • Dễ dàng hơn trong việc triển khai

  Bằng việc sử dụng  phần mềm quản lý Hive Manager NG hàng ngàn khoá có thể dễ dàng quản lý và được phân phỗi tới người dùng thông qua Cloud, mobile applications, QR-code…

 • Dễ dàng hơn trong việc bảo mật

  Sử dụng Private Pre-Shared Key (PPSK) có độ an toàn cao hơn PSK vì sử dụng PPSK  sẽ tránh việc người dùng trong hệ thống để lộ hoặc tuồn dữ liệu thông qua Wi-Fi hoặc các thiết bị không được kiểm duyệt khác. Nếu một nhân viên của bạn để lộ mật khẩu của họ, thì có thể các thiết bị của người  khác sẽ chiếm được kết nối và nhân viên đó sẽ không sử dụng được mạng nữa. Trong trường hợp đó, IT manager trợ giúp sẽ phát hiện ra các thiết bị khác sử dụng mật khẩu của họ và có thể thực hiện việc can thiệp.

Dễ dàng hơn trong việc bảo mật
 • Dễ dàng hơn trong việc sử dụng

  Private Pre-Shared Key (PPSK) hỗ trợ trên tất cả các thiết bị có kết nối wifi. Điều này sẽ cho phép cung cấp phương thức xác thực bảo mật mạnh mẽ hơn so với phương thức PSK thông thường, điều này cho phép PPSK là sự lựa chọn phù hợp cho việc triển khai IoT và cả người dùng bình thường. Thông qua phần mềm quản lý tập trung HiveManager, người quản trị có thể chỉ định người dùng, thiết bị và những thứ nào có thể vào mạng, sau đó kiểm soát chi tiết những gì họ có thể làm sau khi được kết nối. Quản trị viên cũng có thể chỉ định Vlan, phần quyền  truy cập ứng dụng, thiết lập các chính sách cho tường tường lửa và quy định ngưỡng băng thông cho mỗi người dùng hoặc từng nhóm các thiết bị trong mạng.

 • Dễ dàng hơn trong việc thu hồi khoá

  Người quản trị có thể thu hồi quyền truy cập đối với một thiết bị hoặc cá nhân mà không ảnh hưởng đến mọi người khác. Với PSK, thu hồi một thiết bị duy nhất có nghĩa là bộ phận CNTT sẽ cần thay đổi khóa cho mọi thiết bị. Quá trình này có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần tùy thuộc vào kích thước của mạng. Với PPSK, việc thay đổi hoặc chỉnh sửa được hoàn thành chỉ với một vài cú nhấp chuột.

 • Dễ dàng hơn trong việc quản lý

  Người quản trị có thể kiểm soát được các thiết bị và người dùng trên mạng thông qua phần mềm quản lý tập trung Aerohive – HiveManager. HiveManager sẽ cung cấp tất cả thông tin về các loại thiết bị đang kết nối tới mạng với khả năng thu hồi các khoá hoặc thiết bị một cách dễ dàng. Aerohive’s PPSK cung cấp cho bạn khả năng kết nối và nhận dạng thiết bị, mà không cần lo ngại về bảo mật hoặc sự phức tạp. Công nghệ Aerohive’s PPSK giúp tăng tính bảo mật Wi-Fi cho doanh nghiệp một cách đơn giản nhưng vẫn dễ dàng có thể mở rộng và hoạt động với hầu hết mọi thiết bị.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí về sản phẩm Aerohive, hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nessar Việt Nam.