Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nessar Việt Nam - Nessar

Logo
Vi

GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP

Giải pháp cho trung tâm dữ liệu

Việc áp dụng công nghệ thông minh vào phát triển, khai thác vận hành và quản lý, các dự án bất động sản hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc sống lý tưởng cho những cư dân thời 4.0.
Cuối những năm 1990, căn hộ thông minh được xem là một thứ xa xỉ của nhà giàu, sản phẩm được sở hữu độc quyền của giới thượng lưu thế giới. Bước sang thế kỉ 21, với sự ra đời và phổ biến của công nghệ vi điện tử, các thiết bị điện tử thông minh trở thành mặt hàng thông dụng. Điều này cho phép các công nghệ điều khiển thông minh được ứng dụng rộng rãi và nhanh chóng trở thành xu hướng phát triển của nhà ở tương lai. Các đại gia ngành công nghệ như Google, Amazon, Apple và Samsung đều đang tìm cách chiếm lĩnh thị trường này.

Internet of Things hay còn gọi là IoT là một kỷ nguyên mới trong công nghệ tương lai. Nhà thông minh ra đời cũng là hợp theo xu hướng IoT này và càng trở thành tiêu chuẩn trong nhà ở hiện đại.

Việc áp dụng công nghệ thông minh vào phát triển, khai thác vận hành và quản lý, các dự án bất động sản hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc sống lý tưởng cho những cư dân thời 4.0.
Đối với thiết bị gia dụng cũng vậy, xu hướng IoT này đã tạo nên làn sóng có tên là “Smart Home” khiến ngôi nhà được kết nối với mạng và các thiết bị điện nay đã có thể điều khiển từ xa qua sóng và mạng internet.

home
Điện thoại và Máy tính bảng giờ đây có thể điều khiển mọi vật thông qua môi trường IoT.
Những con số đáng kinh ngạc.
Theo khảo sát mới nhất từ BI INTELLIGENCE về xu hướng IoT và những dự báo tương lai, IoT sẽ là xu hướng chủ đạo bùng nổ mạnh trong lĩnh vực công nghệ trong những năm sắp tới. Cụ thể là, tính tới năm 2021 sẽ có khoảng 22,5 tỷ thiết bị điện thông minh (So với con số 6,6 tỷ thiết bị năm 2016). Điều này cho thấy các thiết bị thông minh dần được kết nối qua Internet từ những vật dụng công nghệ cao như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, TV thông minh cho đến những thiết bị gia dụng trong nhà (cụ thể là thiết bị điện nhà thông minh) sẽ là những mặt hàng bùng nổ, nhiều người sẽ biết hơn tính năng và lợi ích nó mang lại. (Nguồn: Business Insider)

TỪ KHÓA:

Giải pháp liên quan